ลิ้มรสของหวานรสละมุน ที่ พาทิสเซอรี มาสะโทมิ


สัปดาห์นี้ แม่พลอยเว้นวรรค การลิ้มชิมรสอาหารคาว มาทำอารมณ์สุดชิล นั่งจิบน้ำชา ทานขนมหวานแบบฝรั่งเศสในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ร้าน พาทิสเซอรี มาสะโทมิ (Patisserie Masatomi) ชั้น 3 อาคารปอร์ติโก ย่านหลังสวน กรุงเทพมหานคร

พาทิสเซอรี มาสะโทมิ มีขนมหวานผลงาน พิชัย รุ่งนพคุณศรี หรือเชฟทอมมี่ อวดสีสันสุดน่าทานโชว์ในตู้กระจกใส แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำของหวานดาวเด่นของร้าน เป็น โมจิเค้ก  ที่มีหลายรสชาติทั้ง โมจิเค้กชาเขียว โมจิเค้กมะม่วง โมจิเค้ก สตรอเบอรี่ มีรสชาติเด่นล้ำเหนือรสชาติอื่น ด้านนอกเป็นแป้งโมจิบางนิ่ม ด้านในมีมูสสตรอเบอรี่และสตรอเบอรี่สด ชิมแล้วชอบความหอมมันนุ่มเนียนลิ้น ไม่หวาน แถมให้ความสดชื่น มาจากรสเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอรี่อีกด้วย
 
มาการอง ขนมหวานที่มีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส มาการองโมโมทาโร่  เป็นมาการองยอดนิยม ของร้าน สีสันออกสีขาวชมพู มีพีชขาวกับช็อกโกแลตขาวเป็นส่วนผสม รสชาติออกหอมหวาน ต้องทานคู่กับชาร้อนจะได้รสชาติลงตัวพอดี  มาการองสมุย ทำจากน้ำตาลมะพร้าวและกะทิ  รสละมุนออกกรุ่นกลิ่นแบบไทย นอกจากนี้ยังมีมาการองชาเขียว มาการองไวท์ช็อกมิ้นท์ มาการองลาเวนเดอร์ไวท์ช็อก และมาการองสิบกว่ารสชาติไว้เผื่อเป็นทางเลือกที่ชอบและใช่ที่สุดสำหรับคนชอบทานมาการอง

มองบลังค์ ชีสเค้ก ชีสเค้กแบบญี่ปุ่น แนะนำ มอง บลังค์ ชีสเค้กรสมันสีม่วง และชาเขียว ลองลิ้มรสมองค์บลังค์ชีสเค้กรสมัน ข้างล่างเป็นชีสเค้ก มีเนื้อมันสีม่วงฉาบซ่อนไส้ในเป็นคาราเมลมูส รสละมุน ตักทานไปพร้อมชีสเค้กที่อยู่ด้านล่าง นุ่มกรอบกรุบครบทุกอารมณ์ ส่วน มองบลังค์ชีสเค้กชาเขียว มีความหอมมันของชาเขียวเป็นรสเด่น
       
ถ้าชอบทานโรลเค้ก เป็นพิเศษ ร้านนี้มี โรลเค้กชาเขียว มีความเข้มข้นของมูสช็อกโกแลตขาว ตัดกับโรลเค้กชาเขียว  และ ถั่วแดงบดใส่ไว้ด้านใน ส่วน โรลเค้กพีช เมลบา น่าทานไม่แพ้กัน
   
สตรอเบอรี่ ชีสเค้ก มีสตรอเบอรี่ มีความหวานอมเปรี้ยว เข้ากับชีสเค้กที่สุดเข้มข้นได้อย่างดี สำหรับคนชอบของหวานที่มีช็อกโกแลตผสมเป็นหลัก แนะนำ ช็อกโกแลตคาราเมลชูว์ และ ช็อกโกแลตมูส ยิ่งทานกับเครื่องดื่มทั้งชาหรือกาแฟ ยิ่งรู้สึกมีความสุขในการทานมากขึ้น
     
สุดสัปดาห์นี้อยากทานขนมหวานฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นแบบฉบับ พาทิสเซอรี มาสะโทมิ ลองแวะเวียนไปได้เลยร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00–20.00 น. สนใจโทรฯ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2652-1977  www.facebook.com/patisserie-masatomi
 
สำหรับแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม หากตัดคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมไปแสดง ทางร้านยินดีลดค่าขนมหวานให้  10% ตั้งแต่วันที่  23–29  มีนาคม 2556.

เรื่อง/ แม่พลอย ภาพ/ วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์

..................

คลิกชมภาพต่อที่นี่....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แผงลอยต่งจังหวัด

  แผงลอยตลาดนัด เป็นตลาดนัดในต่างจังหวัด ราคาค่าแผงลอยถูกมากๆ เคยถามคนขายคนหนึ่ง ว่าเท่าไหรต่อวัน เขาบอกว่า 20 บาท/วัน ตลาดเขาก็ทำแบบง่ายๆ ย...