ข้าวหมกไก่กะทะง่ายๆ

 มีสะโพกไก่อยู่ เลยอยากทอดพริกขมิ้นน้ำปลากิน แต่ทำไปทำมา ออกมาเป็นข้าวเหนียวหมกไก่แทนฮ่า



ล้างไก่เสร็จ มักด้วยซอสอทภูเขา พริกป่น ผงขมิ้น ประมาณเอาว่าจะหมักนานกี่นาที

แล้วนำลงกะทะ กลับเนื้อไก่ไปมา ของเราทอดชิ้นสะโพกไก่โดยไม่ตัดออกเป็นชิ้นๆ

มาตัดเอาตอนที่ไก่ใกล้จะสุก





เมนูนี้ง่ายมากๆแถมอร่อยด้วย





หั่นพริก น้ำปลา มะนาว


เราใช้ข้าวเหนียวหมก แต่หากว่าไม่มี จะใช้ข้าวจ้าวแทนก็ได้

อ้อลืมบอกไปว่า น้ำมันเราใช้แบบสะเปรย์ฉีด... ใช้ไม่เยอะใช้แค่กันไม่ให้เนื้อไก่ติดกะทะ

เพราะว่าตอนที่ตั้งไฟไปนานๆน้ำมันจากไก่จะออกมาเยอะช่วยให้หอมกรุ่นไปในตัวอยู่แล้ว


อ้อยังไม่จบ...สำหรับข้าวเหนียวเราใช้หุงด้วยหม้อก่อน

แต่ไม่หุงให้สุกนะ

ตักข้าวเหนียวที่สุกๆดิบๆออกจะหม้อมาใส่กะทะ

หมกไก่ไปราวๆ สิบนาที ข้าวเหนียวที่ว่าจะสุกดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แผงลอยต่งจังหวัด

  แผงลอยตลาดนัด เป็นตลาดนัดในต่างจังหวัด ราคาค่าแผงลอยถูกมากๆ เคยถามคนขายคนหนึ่ง ว่าเท่าไหรต่อวัน เขาบอกว่า 20 บาท/วัน ตลาดเขาก็ทำแบบง่ายๆ ย...