เมนูอาหารไทย สูตรปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม พร้อมวิธีทำ

ภาพ http://goo.gl/atsSaU
เมนูอาหารไทย สูตรปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม พร้อมวิธีทำ
ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียมหอมกรุ่นจะทานเป็นอาหารว่างหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้เด็กๆหรือลูกหลานของท่านต้องชอบเมนูนี้มากๆ
วัตถุดิบ
- ปลาหมึก 3 ตัว (น้ำหนัก 200 กรัม)
- หมูสับ 100 กรัม
- ต้นหอม 1 ต้น
- รากผักชี 1 ราก
- กระเทียมกลีบเล็ก 3 ชต.
- พริกไทยป่น 1/2 ชช.
- น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
- น้ำมันหอย 2 ชช.
- น้ำปลา 2 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. ทุบกระเทียม และสับพอหยาบ แบ่งกระเทียมออกมา 1 ชช. สับให้ละเอียด
2. สับรากผักชีให้ละเอียด รวมถึงซอยต้นหอม พักไว้ก่อน
3. นำกระเทียมที่สับละเอียด ต้นหอมซอย รากผักชี มาหมักรวมกับหมูสับและเครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย พริกไทยป่น
4. นำหมูสับที่หมักไว้แล้วยัดใส่ลงในตัวปลาหมึก ใช้มีดบั้งตัวปลาหมึก
5. นำกระเทียมที่สับไว้พอหยาบมาคลุกกับเกลือ พักไว้ก่อน
6. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาหมึกลงทอด เมื่อสุกแล้วสะเด็ดน้ำมัน
7. นำกระเทียมที่หมักเกลือไว้แล้วลงทอดให้เหลืองกรอบ
8. จัดเสิร์ฟโดยโรยกระเทียมไว้บนตัวปลาหมึก เป็นอันเสร็จ
**
Cr. http://goo.gl/atsSaU

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แผงลอยต่งจังหวัด

  แผงลอยตลาดนัด เป็นตลาดนัดในต่างจังหวัด ราคาค่าแผงลอยถูกมากๆ เคยถามคนขายคนหนึ่ง ว่าเท่าไหรต่อวัน เขาบอกว่า 20 บาท/วัน ตลาดเขาก็ทำแบบง่ายๆ ย...