น้ำตกคอหมูย่างเจ
วัตถุดิบสำหรับการทำน้ำตกคอหมูย่างเจ
1. โปรตีนเกษตรแบบแผ่นใหญ่
2. เกลือ 1 ช้อนชา
3. น้ำมะนาว 3 ช้นโต๊ะ
4. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผงปรุงรสเห็ดหอม ½ ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ช้อนชา
12. ผักชีฝรั่งซอย
13. งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
14. พริกไทยดำบดละเอียด 1 ช้อนชา
ขั้นตอนในการทำ
1.นำโปรตีนเกษตรไปแช่น้ำให้อ่อน จากนั้นนำมาหั่นให้เป็นชิ้นขนาดเหมือนเนื้อส่วนคอหมูย่าง
2.นำโปรตีนเกษตรไปหมักเพื่อเพิ่มรสชาติกับซอสถั่วเหลือง ผงปรุงรสเห็ดหอม และพริกไทยดำบดละเอียด ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20-30 นาที จากนั้นนำไปย่างบนกระทะเทฟล่อนจนสุกได้ที่ นำขึ้นมาตั้งพักไว้
3.เริ่มปรุงรสด้วยการผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ ซีอิ๊วขาว ข้าวคั่ว งาขาวคั่ว พริกป่น ผักชีฝรั่งซอย ใบมะกรูดซอย และต้นหอมซอยเข้าด้วยกัน ปรุงรสจนได้ตามที่ต้องการ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.นำโปรตีนเกษตรที่พักไว้มาเทใส่รวมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ต้นหอมและงาขาวอีกเล็กน้อย
เครดิต สูตรอาหารและภาพ http://goo.gl/gkFbg3
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
แผงลอยต่งจังหวัด
แผงลอยตลาดนัด เป็นตลาดนัดในต่างจังหวัด ราคาค่าแผงลอยถูกมากๆ เคยถามคนขายคนหนึ่ง ว่าเท่าไหรต่อวัน เขาบอกว่า 20 บาท/วัน ตลาดเขาก็ทำแบบง่ายๆ ย...
-
วันนี้ และเมื่อหลายหลายครั้งหลายปีมาปีมาแล้ว เวลาได้ไป ในเมือง มักจะแวะซื้อ ผัก อาหาร เครื่องสมุนไพรสำหรับทำแกงไว้ในครัวด้วย และหากว่า เจอ ...
-
แกงเหลือง เป็นอาหารชนิดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย ในท้องถิ่นเรียกว่า แกงส้ม ซึ่งมีความแตกต่างจากแกงส้มของไทย ทั้งในด้านรสชาติ เครื่องปรุ...
-
เมนู แซ่บๆเผ็ดร้อนถึงเครื่อง #ต้มยำพวงไข่ # # ต้มยำพวงไข่ #แชร์เก็บไว้เลย + *ส่วนผสม... - ไข่อ่อน - ข่า - ตะไคร้ - ใบมะกรูด - รา...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น