- อาหาร สูตรอาหาร ขนมหวานส่วนผสมสำหรับทำกล้วยบวชชี
- กล้วยน้ำว้าสุก แต่ไม่งอม 8 ลูก
- หางกะทิ 1 ถ้วย
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- เม็ดสาคู 1 ถ้วย
- น้ำตาล 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนโต้ะ
- วิธีทำ ขั้นตอนการทำกล้วยบวชชี
- 1. น้ำหัวกะทิ และหางกะทิลงไปต้ม ให้ร้อนจากนั้นเติม น้ำตาลและเกลือลงไป
- 2. นำสาคูที่แช่น้ำไว้แล้วประมาณ 1 ชั่วโมงลงไปต้ม จากนั้นหั่นกล้วยเป็นชิ้นพอคำลงไปต้ม
- 3. เคี่ยวจนเม็ดสาคูสุกและกล้วยสุก เสริฟใส่ถ้วยรับประทาน
เครดิตภาพ อินเตอร์เนท
เครดิต สูตรอาหาร http://nlovecooking.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น