สูตรขนมไทย กล้วยบวชชี เมนูกล้วย กะทิ และวิธีทำ


  • อาหาร สูตรอาหาร ขนมหวานส่วนผสมสำหรับทำกล้วยบวชชี



  • กล้วยน้ำว้าสุก แต่ไม่งอม 8 ลูก
  • หางกะทิ 1 ถ้วย
  • หัวกะทิ 1 ถ้วย
  • เม็ดสาคู 1 ถ้วย
  • น้ำตาล 1 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนโต้ะ



  • วิธีทำ ขั้นตอนการทำกล้วยบวชชี



  • 1. น้ำหัวกะทิ และหางกะทิลงไปต้ม ให้ร้อนจากนั้นเติม น้ำตาลและเกลือลงไป
  • 2. นำสาคูที่แช่น้ำไว้แล้วประมาณ 1 ชั่วโมงลงไปต้ม จากนั้นหั่นกล้วยเป็นชิ้นพอคำลงไปต้ม
  • 3. เคี่ยวจนเม็ดสาคูสุกและกล้วยสุก เสริฟใส่ถ้วยรับประทาน


เครดิตภาพ อินเตอร์เนท
เครดิต สูตรอาหาร http://nlovecooking.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แผงลอยต่งจังหวัด

  แผงลอยตลาดนัด เป็นตลาดนัดในต่างจังหวัด ราคาค่าแผงลอยถูกมากๆ เคยถามคนขายคนหนึ่ง ว่าเท่าไหรต่อวัน เขาบอกว่า 20 บาท/วัน ตลาดเขาก็ทำแบบง่ายๆ ย...