ส่วนผสมและสัดส่วน
- 1. เส้นก๋วยเตี๋ยว
- 2. ผักคะน้า
- 3. แครอท
- 4. เห็ดหอม (เห็ดอื่นๆ ตามชอบ)
- 5. ฟองเต้าหู้
เครื่องปรุง
- 1. ซีอิ๊วขาวเจ
- 2. ซีอิ๊วดำ
- 3. น้ำตาลทราย
- 4. แป้งมัน
- 5. เต้าเจี้ยว
- 6. เกลือ
วิธีปรุง
- 1. เตรียมหั่นผักต่างๆ โปรตีนเกษตรและฟองเต้าหู้ นำไปแช่น้ำให้พองนิ่ม
- 2. ตั้งกระทะใส่เส้นราดหน้าลงไปผัดกับซีอิ๊วดำ ตักขึ้นไว้ก่อน
- 3. จากนั้นใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ใส่ผักต่างๆ และเห็ดลงมาผัด
- 4. เติมเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาวเจ น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปผักหรือใครจะน้ำซุปจากซุปเห็ดหอมก้อนก็ได้ค่ะ
- 5. ใส่ฟองเต้าหู้ โปรตีนเกษตรลงไป รอจนส่วนผสมเดือดเติมแป้งมันที่ละลายกับน้ำแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน น้ำราดหน้าจะข้น
- 6. จัดเส้นราดหน้าใส่ชาม ตักน้ำราดหน้าราด ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบเลยค่ะ
Credit: ภาพ http://goo.gl/B3QWX3
สูตรอาหาร CR: http://goo.gl/ZKNW6u
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น